Đường dẫn truy cập

15 ngàn người Viet Nam mắc bệnh sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay. - 2004-06-12


Tin của hãng tin điện tử Xinhuanet của Trung quốc đánh di từ Hà ni hôm thứ 6 cho biết từ đầu năm cho đến nay đã có tới 15 ngàn người ở Việt Nam mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 80% so với số ca bệnh của cùng kỳ năm ngoái.

Phái viên Xinhuanet trích thuật bản tin của tờ Quân đi Nhân dân nói rằng trong số các bệnh nhân đó có 29 người bị thiệt mạng, và giới hữu trách tin rằng số ca bệnh và ca tử vong gia tăng vì những thay đổi của thời tiết cùng với những sự thay đổi phức tạp của vi rút gây bệnh và vì thiếu thuốc chủng.

Hầu hết các ca bệnh còn được gọi là sốt dengue này xảy ra ở thành phố Hồ chí Minh và ở những tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, và Sóc Trăng; là nơi khí hậu nóng nực và ẩm thấp giúp cho loài muỗi truyền bệnh dễ dàng sinh sôi nẩy nở.

Ngoài ra, tỉnh Đắc Lắc trong vùng Tây Nguyên cũng ghi nhận sự tăng vọt của các ca bệnh nguy hiểm này. Theo các giới chức y tế địa phương, từ đầu tháng 5 cho đến ngày 10 tháng 6, có 185 người trong tỉnh này mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng hơn 5 lần so với 4 tháng trước đó, và hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Theo các số liệu của giới hữu trách Việt Nam, năm 2003 trên cả nước có 35,073 ca bệnh sốt Dengue, trong số đó có 58 người bị thiệt mạng.

XS
SM
MD
LG