Đường dẫn truy cập

Vụ tai tiếng về doping. - 2004-05-31


Cũng liên quan tới Olympic, cuộc điều tra về vụ tai tiếng doping của viện nghiên cứu ở vùng vịnh gần thành phố San Fransisco có thể đưa đến chỗ một số vận động viên của Mỹ không được phép đi tranh tài tại Athens, mặc dù chưa có kết quả rõ ràng của các vụ thử nghiệm.

Cơ quan chống doping của Mỹ vẫn đang nghiên cứu những tài liệu của vụ tai tiếng này để xem có đủ chứng cớ để trừng phạt các vận động viên hay không. Ông Craig Mosbach đặc trách lãnh vực điền kinh của Hoa Kỳ cho rằng vụ này có thể đem lại một số hậu quả tốt đẹp

Theo ông Mosbach, điều hay ho trong vụ tai tiếng này là vụ tai tiếng giúp khám phá ra những người vi phạm, và càng khám phá và trừng phạt sớm sủa những người này thì càng giúp ích cho thể thao sớm chừng nấy.

Marion Jones, một trong những vận động viên điền kinh tên tuổi của Mỹ dính dáng vàu vụ tai tiếng này, đã tỏ vẻ thắc mắc về chuyện tại sao có người lại muốn trừng phạt các vận động viên trong khi không có kết quả rõ ràng của các vụ thử nghiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG