Đường dẫn truy cập

Ðức Đạt lai Lat Ma sẽ nói chuyện tại London nhân dịp viếng thăm Anh Quốc một tuần lễ. - 2004-05-28


Nhà lãnh đạo tinh thần của Tây tạng, đức Đạt lai Lat Ma, sẽ nói chuyện tại London hôm nay thứ sáu, nhân dịp viếng thăm Anh quốc một tuần lễ. Đức Đat lai Lạt ma cũng sẽ hội kiến với các giới chức Anh, và thuyết giảng tại Anh quốc cũng như tại Scotland. Ngài sẽ hội kiến với thái tử Charles và ngoại trưởng Anh Jack Straw.

Hôm thứ năm, Bắc kinh đã chỉ trích Anh quốc về chuyến viếng thăm của Đức Đat lai Latma, nói rằng Đức Đatlai Latma là người chuyên khích động để đòi độc lập cho Tây tạng.

Thủ tướng Anh Tony Blair thì sẽ không gặp đức Ðạt lai Lạt ma, nhưng nói rằng không phải vì áp lực của Bắc kinh. Thủ tướng Blair nói rằng ông đã gặp Đức Ðạt lai Lạt ma trong quá khứ, và sẽ còn gặp trong tương lai.

Thủ tướng Blair cũng cho biết London vẫn thường nêu vấn đề Tây tạng với Trung quốc, mới đây nhấât là trong chuyến công du Anh quốc của Thủ tướng Ôn Gia Bảo, hồi đầu tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG