Đường dẫn truy cập

Mìn nổ tại Kashmir làm ít nhất 28 người đi trên một chiếc xe buýt thiệt mạng. - 2004-05-23


Các giới chức tại phần đất Kashmir do Ấn Độ kiểm soát cho hay một quả mìn đã làm ít nhất 28 người đi trên một chiếc xe buýt thiệt mạng. Một số người khác bị thương trong vụ tấn công này.

Đa số nạn nhân là thành viên thuộc lực lượng bán quân sự biên phòng đang đi nghỉ hè, nhưng nhiều phụ nữ và trẻ em cũng thiệt mạng. Tổ chức phiến quân hàng đầu tại Kashmir là nhóm Hizbul Mujahideen đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công gây nhiều tử vong nhất từ mấy tháng nay.

Nhóm này nói rằng vụ phục kích là để trả thù cho việc các lực lượng an ninh mới đây đã sát haiï các viên chỉ huy phiến quân. Vụ tấn công xảy ra đúng vào ngày đầu tiên ông Manmohan Singh lên nhậm chức thủ tướng mới của Ấn Độ.

Ông Singh đã cam kết sẽ coi vấn đề bang giao với Pakistan là ưu tiên hàng đầu trong chính phủ của ông. Sau phiên họp nội các đầu tiên, ông Singh đã lập lại cam kết đối với tiến trình hoà bình cũng như quyết tâm đối phó nghiêm khắc với nạn khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG