Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Israel có quyền tự vệ trước các hành vi khủng bố. - 2004-05-18


Tổng thống Hoa Kỳ, ông George W Bush nói rằng tình trạng bạo động tái phát ở dải Gaza là đáng lo ngại, nhưng ông nhấn mạnh một lần nữa rằng Israel có quyền tự vệ trước các hành vi khủng bố.

Phát biểu tại Washington trước một tổ chức thân Israel, ông Bush nói rằng trước khi có được một nước Israel và một nước Palestine sống bên nhau trong hòa bình, tất cả các phe liên hệ cần phải từ bỏ bạo động và chung sức chống lại khủng bố.

Một lần nữa, ông Bush lên tiếng ca ngợi kế hoạch của thủ tướng Ariel Sharon của Israel nhằm rút ra khỏi dải Gaza và nói rằng đó là một bước tiến táo bạo và can đảm.

Ông kêu gọi phía Palestine hãy có những bước tiến tương tự. Tổng thống Bush cũng ngỏ lời bênh vực cho công cuộc chiếm đóng do Hoa Kỳ lãnh đạo ở Iraq, và nói rằng ngày nay nước Mỹ được an toàn hơn và thế giới được tốt đẹp hơn vì chế độ Saddam Hussein đã bị lật đổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG