Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ xử lý 2 vụ ngược đãi tù nhân tại Vịnh Guantanamo. - 2004-05-08


Nhà chức trách quân sự Hoa Kỳ cho biết đã nhanh chóng xử lý 2 vụ ngược đãi tù nhân bởi cai tù tại nhà tù trong Vịnh Guantanamo.

Hai chuyên viên trừ bị của quân đội đã bị trừng phạt về 2 vụ khác nhau, mà vụ mới nhất là trong tháng 4, 2003. Cả 2 đều đã bị hạ cấp bậc, và thuyên chuyển, một người vì đã đánh tù nhân bằng một máy thu thanh, và người kia thì tưới vòi nước vào tù nhân.

Giám đốc giao tế bộ tư lệnh vùng nam của Hoa Kỳ nói với đài Tiếng nói Hoa Kỳ hôm thứ Sáu rằng cả 2 lính canh này đã bị phạt nội trong vòng 1 tháng sau khi sự kiện xẩy ra.

Ông cho biết thêm rằng các biện pháp cần thiết đã được thi hành, để đảm bảo rằng lính gác tù phải hoàn toàn tôn trọng luật lệ quốc tế.

Hiện có gần 600 nghi can Taleban và Al-Qaida đang bị giam giữ tại nhà tù Guantanamo của quân đội Hoa Kỳ ở Cuba, có người đã bị giam giữ hơn 2 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG