Đường dẫn truy cập

Hai nhà lãnh đạo cao cấp Shia kêu gọi mọi người bình tĩnh sau những ngày bạo động gia tăng. - 2004-04-08


Hai nhà lãnh đạo cao cấp của phe Shia tại Iraq kêu gọi mọi người bình tĩnh sau những ngày bạo động gia tăng.

Một phát ngôn viên của Hội Đồng Cách Mạng Hồi giáo Tối Cao tại Iraq hôm nay nói rằng cuộc tấn công của liên minh vào phe dân quân của giáo sĩ Moqtada Al-Sadr chỉ làm cho vụ nổi loạn của những người theo giáo sĩ này thêm tệ hại mà thôi.

Phát ngôn viên này nói với hệ thống truyền hình của Anh rằng ông tin các nhà lãnh đạo phe Shia có thể làm giảm nhẹ tình hình nếu Hoa Kỳ chịu thương thuyết ôn hòa với những người theo ông Al-Sadr.

Tại Iraq, một thành viên trong hội đồng cai quản Iraq tuyên bố với hệ thống truyền hình Ả Rập Al Jazeera rằng các cuộc thương lượng với giáo sĩ Moqtada Al Sadr đang diễn tiến.

Hôm thư Tư, lãnh tụ nhiều ảnh hưởng nhất của phe Shia cũng kêu gọi mọi phe phái bình tĩnh. Ông lên án đường lối giải quyết tình hình đang ngày càng leo thang của lực lượng do Hoa Kỳ cầm đầu, trong đó ít nhất 35 binh sĩ của liên minh và vài chục người Iraq thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG