Đường dẫn truy cập

26 cảnh sát viên thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng mìn tại Ấn Ðộ. - 2004-04-08


Nhà chức trách ở đông bộ Ấn Ðộ cho hay ít nhất 26 cảnh sát viên bị thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng mìn mà người ta tin là do phiến quân cánh tả thực hiện.

Giới hữu trách nói rằng vụ tấn công diễn ra tại bang Jharkhand ở đông bộ Ấn Ðộ. Theo lời họ thì trái mìn được kích nổ trên một con đường trong vùng quê hôm thứ Tư, khi hai chiếc xe cảnh sát chạy qua.

Cảnh sát qui trách nhiệm gây ra vụ nổ cho tổ chức Chiến tranh nhân dân, một tổ chức bị đặt ra ngoài vòng pháp luật, tuyên bố chiến đâú cho quyền lợi của những nông dân không sở hữu đất đai và giới lao động nghèo khổ.

Vụ tấn công vừa kể diễn ra nhiều tiếng đồng hồ trước khi phó thủ tướng Lal Krisna Advani đến bang Jharkhand trong cuộc vận động bầu cử toàn quốc của ông. Ông cho biết chính phủ lo ngại trước các hoạt động của phiến quân cộng sản.

Ông Advani nói đại ý rằng ông lo lắng trước tình trạng này và chính phủ Ấn coi đây là vấn đề đáng lo ngại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG