Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt giữ  9 nghi can liên quan tới hai cuộc tấn công tại Karachi năm 2002. - 2004-04-07


Giơí thẩm quyền Pakistan đã bắt giữ 9 nghi can liên quan tới hai cuộc tấn công xảy ra tại thành phố Karachi hồi năm 2002, cùng lúc các giới chức Pakistan phản ứng giận dữ trước những chỉ trích từ Hoa Kỳ về các nỗ lực chống khủng bố của Islamabad.

Các đương sự bị bắt trong một cuộc càn quét tại Karachi hôm thứ Ba. Những người bị bắt nói rằng họ là thành viên của nhóm Harkat-ul-Mujahedeen al-Alami, một nhóm đấu tranh đã bị đặt ra ngoài vòng luật pháp. Các đương sự cũng thú nhận họ đã nhúng tay vào các cuộc đánh bom tấn công lãnh sự quán Hoa Kỳ và Khách Sạn Sheraton ở Karachi, khiến tổng cộng ít nhất 24 người thiệt mạng.

Cùng lúc, các giới chức bộ Ngoại giao Pakistan đả kích những lời binh luận của một nhà ngoại giao Mỹ nói rằng Islamabad đã không cố gắng đúng mức để chống lại các lực lượng al-Qaida và Taliban trên lãnh thổ của Pakistan. Các giới chức Pakistan nói rằng những lời bình luận đó là vô căn cứ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG