Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan tới Thụy sĩ để thúc đẩy các cuộc thảo luận nhằm thống nhất các cộng đồng người gốc Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ . - 2004-03-27


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đã tới một khu nghỉ mát của Thụy sĩ để thúc đẩy các cuộc thảo luận nhằm thống nhất các cộng đồng người gốc Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ trên đảo Chypre trước ngày mồng 1 tháng 5,

Nhiều ngày hội đàm trong tuần này đã đem lại rất ít tiến bộ về một kế hoạch của Liên Hiệp Quốc thành lập một liên hiệp lỏng lẻo cho chính quyền đảo Chypre.

Các thủ tướng của Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ tham dự các phiên họp này vào những ngày sắp tới.

Đảo Chypre sẽ gia nhập Liên Hiệp Âu Châu vào ngày mồng 1 tháng 5 năm nay và nếu không có thỏa thuận thống nhất với nhau thì chỉ có một chính phủ đảo Chypre người gốc Hy Lạp được công nhận sẽ có thể được hưởng những lợi ích do việc gia nhập Liên Hiệp Âu Châu đem lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG