Đường dẫn truy cập

Phe phiến quân Mãnh hổ Tamil tại Sri Lanka sẽ tống khứ một viên tư lệnh phản loạn ra khỏi tổ chức. - 2004-03-26


Phe phiến quân Mãnh hổ Tamil tại Sri Lanka cho hay tự họ sẽ tống khứ một viên tư lệnh phản loạn đã tách khỏi tổ chức hồi đầu tháng này.

Các lãnh tụ trong mặt trận giải phóng Mãnh Hổ Tamil Eelam đã lên án ông Karuna, viên tư lệnh bất đồng ý kiến vừa kể, trong một tuyên bố trên Internet, nhưng người ta không rõ là ông Karuna đã bị khai trừ hay bị kết tội tử hình.

Một nhà phân tích chính trị thuộc hội đồng hòa bình quốc gia ở thủ đô Colombo, ông Jehan Perera, nói rằng phe phiến quân cũng tìm cách cô lập ông Karuna với thường dân Tamil ở đông bộ Sri Lanka.

Ông nói đại ý rằng chiến lược của phe Tamil là hủy hoại cơ sở chính trị của ông Karuna từng bước một bằng cách cho thấy họ mạnh mẽ chống đối ông ta, và sẽ không điều đình với ông ta để gửi tới dân chúng trong khu vực một thông điệp rằng không thể nào nối lại mối giao hữu với ông ta.

Được biết ông Karuna, kiểm soát khỏang 2/3 lực lượng Mãnh Hổ Tamil, có nói rằng ông tin là lãnh đạo phe Tamil chuẩn bị phát động lại cuộc nội chiến ở Sri Lanka.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG