Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ấn: Ðể thành công trong việc chống lại bệnh lao, chính phủ các nước trên thế giới phải chống nạn nghèo khó. - 2004-03-24


Thủ tướng Ấn Ðộ, ông Atal Behari Vajpayee nói rằng để thành công trong việc chống lại bệnh lao, chính phủ các nước trên thế giới phải chiến thắng được cuộc chiến chống nạn nghèo khó.

Ông Vapayee tuyên bố tại một hội nghị quốc tế về phòng chống bệnh lao, diễn ra tại New Delhi, rằng nạn nghèo khó và dịch bệnh lao có liên hệ mật thiết với nhau.

Các phái đoàn từ các nước đang phát triển tham dự hội nghị do Tổ chức y tế thế giới tổ chức đã kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới đưa ra thêm những cam kết về chính trị, trong việc chống lại chứng bệnh có thể chữa trị được này.

Cơ quan y tế của Liên Hiệp Quốc hôm thứ Ba đã đưa ra một phúc trình, nhân ngay bệnh lao thế giới.

Phúc trình vừa kể ước lượng mỗi năm người ta phát hiện gần 9 triệu ca bệnh lao mới, trong đó gần 4 triệu trường hợp có thể lây cho người khác,và mỗi năm có gần 2 triệu người chết vì bệnh lao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG