Đường dẫn truy cập

Libya đã trả ít nhất 100 triệu đôla cho những vật dụng sản xuất vũ khí hạt nhân từ khoa học gia người Pakistan. - 2004-03-16


Một viên chức an ninh cấp cao của Hoa Kỳ nói rằng Libya đã trả ít nhất 100 triệu đôla cho những vật dụng sản xuất vũ khí hạt nhân nhận được từ một hệ thống ngầm của một khoa học gia người Pakistan.

Phụ Tá Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Jim Wilkinson nói rằng ông Abdul Qadeer Khan, khoa học gia Pakistan, đã có được những vụ làm ăn mang lại nhiều lợi nhuận với Libya trong thập niên 1990 để cung cấp hầu như mọi thứ mà Tripoli cần cho chương trình hạt nhân của Libya.

Ông Wilkinson đưa ra nhận định này hôm thứ Hai khi Hoa Kỳ trưng bày lần đầu tiên một số dụng cụ hạt nhân của Libya tại một cơ sở của Hoa Kỳ được canh gác cẩn mật.

Báo chí đã được hướng dẫn tới xem những bộ phận của máy ly tâm chạy với tốc độ nhanh, trong đó một số vẫn còn được đóng thùng vào lúc gửi đi, mà khoa học gia Pakistan đã bán cho Libya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG