Đường dẫn truy cập

Ðiều tra cho thấy Al-Qaida là thủ phạm các vụ đánh bom tại Madrid. - 2004-03-15


Một bản tin đăng trên báo Washington Post nói rằng các nhân viên điều tra tin thủ phạm của những vụ đánh bom khủng bố hồi tuần trước tại Tây Ban Nha là một tổ công tác trung thành với al-Qaida gồm người của nhiều nước.

Báo này trích dẫn nhiều viên chức Âu Châu và Ả Rập không nêu danh tính nói rằng cuộc điều tra và thẩm vấn sơ khởi 5 nghi can bị bắt giữ cho thấy al-Qaida là thủ phạm các vụ đánh bom.

Bản tin nói rằng nếu điều này đúng, thì đây là lần đầu tiên mạng lưới khủng bố tấn công Châu Âu. Các giới chức Âu Châu và Ả Rập được trích thuật nói rằng tổ chức thực hiện các vụ đánh bom được cho là bao gồm các phần tử hồi giáo quá khích và có thể gồm những người mang quốc tịch Ả Rập Saudi và những người Bắc Phi khác ngoài những người Ma Rốc đã bị bắt.

Báo Post cho hay các dịch vụ an ninh ỏ khắp Châu Âu nay đang gắng sức đánh giá khả năng có thể xảy ra thêm các cuộc tấn công trên lục địa này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG