Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng bộ an ninh nội địa Hoa Kỳ Tom Ridge đến Indonesia. - 2004-03-10


Bộ trưởng bộ an ninh nội địa Hoa Kỳ ông Tom Ridge đến Indonesia trong khuôn khổ một chuyến công du trong vùng nhắm mục đích cải tiến công cuộc hợp tác quốc tế trong cuộc chiến chống khủng bố.

Các giới chức cho biết trọng tâm của chuyến đi Indonesia là phối hợp các nỗ lực của Indonesia và Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống các phần tử hồi giáo chủ chiến trong vùng.

Các chuyên gia phân tích nhận định rằng chuyến đi của ông Ridge trong vùng chứng tỏ tầm quan trọng mà chính phủ Bush gán cho việc huy động sự hợp tác của các nước đông nam châu Á trong cuộc chiến chống khủng bố do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Ông Ridge là quan chức mới nhất của chính phủ Mỹ đi thăm khu vực. Tổng thống Bush đã đi thăm đông nam châu Á hồi năm ngoái, và bộ truởng tư pháp John Ashcroft cũng thực hiên một chuyến công du trong vùng hồi đầu năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG