Đường dẫn truy cập

Việc Bắc Triều Tiên rút ra khỏi thỏa ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân đe dọa các nỗ lực kiểm soát vũ khí . - 2004-03-09


Tổng giám đốc Cơ quan nguyên tử năng quốc tế nói rằng các hoạt động chế tạo vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên, và việc Bắc Triều Tiên rút ra khỏi thỏa ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân, đe dọa phá hoại các nỗ lực kiểm soát vũ khí .

Ông Mohamed El Baradei trình bày với ủy ban thiết lập chính sách gồm 35 thành viên của Cơ quan nguyên tử năng quốc tế tại Vienna hôm thứ Hai rằng Bắc Triều Tiên đã tạo ra một tiền lệ nguy hiểm, với các hành động của mình.

Nhưng ông nói rằng mọi giải pháp toàn diện cho cuộc khủng hoảng hạt nhân này, cần phải tạo được cân bằng giữa các nhu cầu an ninh của Bắc Triều Tiên, và ý muốn của toàn thế giới là đảm bảo rằng tất cả các hoạt động trong địa hạt hạt nhân của Bắc Triều Tiên, đều phục vụ những mục tiêu hòa bình.

Hôm thứ Hai, Bình Nhưỡng cho biết sẽ đòi binh sĩ Hoa Kỳ rút ra khỏi Nam Triều Tiên, nếu như Hoa Kỳ cứ tiếp tục đòi hỏi Bình Nhưỡng phải tháo bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG