Đường dẫn truy cập

Pakistan gia tăng nỗ lực tận diệt các tay súng của phe Taleban và màng lưới khủng bố al-Qaida. - 2004-02-20


Pakistan cho hay quân đội Pakistan đang gia tăng nỗ lực tận diệt các tay súng của phe Taleban và của màng lưới khủng bố al-Qaida mà người ta nói là đang lẩn trốn tại các vùng bộ lạc vô pháp luật gần biên giới Afghanistan.

Giới chức Pakistan cho biết hành động này là để đáp ứng mối quan ngại của Hoa Kỳ rằng các phần tử Hồi giáo đấu tranh đã dùng những vùng vừa kể để mở những cuộc tấn công vào bên trong Afghanistan.

Hành động của Pakistan đã xảy ra đồng thời với các nỗ lực gia tăng của binh sĩ Hoa Kỳ tại Afghanistan để săn đuổi tàn quân của phe Taleban và Al Qaida.

Tuy nhiên các viên chức Pakistan nhấn mạnh rằng các cuộc hành quân của họ trong những vùng bộ lạc bán tự trị là môt phần trong nỗ lực chống khủng bố của Pakistan và không liên quan gì tới các hoạt động quân sự của Hoa Kỳ tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG