Đường dẫn truy cập

Israel vẫn muốn tuân thủ bản lộ đồ hòa bình của quốc tế. - 2004-02-20


Thủ Tướng Israel , ông Ariel Sharon tuyên bố nước ông vẫn muốn tuân thủ bản lộ đồ hòa bình của quốc tế. Tuyên bố được đưa ra hôm thứ Năm trước 3 sứ giả của Tổng Thống Kỳ đang có mặt tại Jerusalem để thảo luận về kế hoạch đơn phương hành động của Israel tại giải Gaza và một vài nơi trong vùng bờ Tây.

Mạc dù cho biết Israel vẫn tiếp tục thực hiện bản lộ đồ nhưng ông Sharon nói rằng chính phủ sẽ tự ý hành động nếu các cuộc đàm phán với Palestine không có tiến bộ.

Palestine đang lo ngại kế hoạch giải tán các khu định cư trên giải Gaza của Israel là một âm mưu thắt chặt quyền kiểm soát và tạo ra một đường ranh giới để phân biệt với một quốc gia Palestine sẽ có trong tương lai.

Sau khi gặp Thủ Tướng Sharon, phái đoàn sứ giả của Hoa Kỳ cũng gặp các giới chức của Palestine, trong đó có Bộ Trưởng Saeb Erekat. Bộ Trưởng Erekat nói với các sứ giả Hoa Kỳ rằng hòa bình chỉ có thể đạt qua đàm phán song phương, thay vì các hành động đơn phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG