Đường dẫn truy cập

Giới nuôi tôm Việt Nam tìm được một đồng minh nơi một tổ chức kinh doanh Mỹ. - 2004-02-19


Giới nuôi tôm Việt Nam trong vụ kiện bán phá giá đã tìm được một đồng minh nơi một tổ chức kinh doanh Mỹ khi nhóm này cảnh báo rằng những vụ tranh cãi như vậy có thể gây phương hại đến các quan hệ mậu dịch song phương.

Phòng Thương Mại Mỹ tại Hà Nội tỏ ra quan ngại nhất về việc tôm xuất khẩu của Việt Nam có thể phải chịu các thuế biểu mới. Nhóm này cho rằng các biện pháp đó là một mối đe dọa nghiêm trọng cho thương mại hai chiều và kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ có phán quyết công bằng trong vụ này.

Phòng Thương Mại Mỹ công bố thông cáo vừa kể vào cùng ngày bộ ngoại giao Việt Nam bầy tỏ sự quan ngại về quyết định sắp đuợc đưa ra và đề nghị bộ thương mại Mỹ cứu xét vụ kiện một cách khách quan và công bằng.

Phòng Thương Mại Mỹ ủng hộ các lập luận của Việt Nam cho rằng các điều kiện thiên nhiên và chi phí thấp trong sản xuất giúp cho giá tôm hạ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG