Đường dẫn truy cập

Các giới chức y tế đang điều tra xem liệu có phải một virut mới và mạnh hơn truyền bệnh sốt dengue vừa xuất hiện tại Indonesia. - 2004-02-18


Các giới chức y tế của Indonesia cho hay họ đang điều tra xem liệu có phải một virut mới và mạnh hơn truyền bệnh sốt dengue (đen-ghê) vừa xuất hiện tại Indonesia.

Tính đến nay, có tới 169 người đã chết trong năm nay vì căn bệnh do muỗi gieo rắc, đa số tử vong ở đông Java và Jakarta.

Các chuyên gia dịch bệnh nói rằng sốt dengue có chu kỳ 4 hay 5 năm và họ chờ đợi một sự bột phát mạnh hơn bình thường trong năm nay. Tuy nhiên, họ cho biết còn đang chờ đợi kết quả thử nghiệm để xác định xem liệu có phải một cơn dịch mới đã bột phát tại Indonesia hay không.

Nhà chức trách Indonesia đã bắt đầu một chương trình diệt muỗi lớn và đang kêu gọi dân chúng đề phòng bằng cách tránh không để cho muỗi có chỗ sinh sản ở những nơi nước đọng.

Các triệu chứng bệnh sốt dengue là đau mình mẩy, sốt và xuất huyết nội có thể làm chết người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG