Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ chấp thuận một kế hoạch có thể dẫn tới việc áp dụng thuế trừng phạt đối với tôm nhập khẩu từ 6 nước Á Châu. - 2004-02-18


Ủy hội Thương mại Hoa Kỳ đã chấp thuận một kế hoạch có thể dẫn tới việc áp dụng thuế biểu trừng phạt đối với tôm nhập khẩu từ 6 nước ở Á Châu và Nam Mỹ. Hôm qua, ủy ban gồm 6 thành viên này đưa ra một phán quyết cho rằng tôm giá rẻ nhập khẩu từ Brazil, Trung Quốc, Ecuador, Ấn độ, Thái Lan và Việt Nam đe dọa đến công nghệ tôm của Mỹ.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ tiến hành một cuộc điều tra để xem những nước vừa kể có bán phá giá tôm ở thị trường Mỹ hay không. Hôm nay, các giới chức Thái Lan cho biết họ sẽ theo đuổi vụ kiện và hy vọng là sẽ không phải trả mức thuế nhập khẩu mới.

Trước khi thuế biểu mới được áp dụng, Hiệp hội Tôm Miền Nam, tổ chức đệ đơn kiện, phải giành thêm 2 thắng lợi nữa trong các phán quyết của Bộ Thương mại và có được sự phê chuẩn của Ủy hội Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG