Đường dẫn truy cập

Ngày Trái tim ở Mỹ. - 2004-02-14


Hôm nay là ngày Trái tim, ở Mỹ gọi là ngày Valentine, một ngày mà theo tập tục thì các kẻ yêu nhau sẽ có dịp để tỏ tình hoặc trao đổi quà tặng cho kẻ mình quý mến.

Tục truyền rằng ngày Valentine khởi sự vào thế kỷ thứ tư như một ngày để vinh danh vị tu sĩ Lamã tên Valentinus, là người đã làm lễ cưới bí mật cho những kẻ yêu nhau bất chấp lệnh cấm của vua La Mã coi việc kết duyên giữa những kẻ này là bất hợp pháp.

Tuy nhiên cái tập quán mà khởi sự chỉ là một sự kết duyên vội vã và ít tốn kém này nay đã biến thành một ngành công nghiệp nhiều tỷ đôla trên khắp thế giới.

Từ Anh quốc cho tới Philipin những kẻ yêu thầm đã tốn tiền để mua thiệp Valentine, kẹo Sôcôla, hoa và các tặng phẩm khác.

Tại Mỹ, số thiệp chúc mừng bán ra trong ngày Valentine chỉ thua số bán ra trong dịp lễ Giáng sinh mà thôi.

Nay với thời đại máy vi tính, thời điểm Valentine cũng là thời điểm mà virut Tôi Yêu Anh lan tràn nhanh nhất trên mạng Internet.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG