Đường dẫn truy cập

Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ Condoleeza Rice: Có thể có những sai sót trong tin tức tình báo trước khi xảy ra chiến tranh Iraq. - 2004-01-30


Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ, bà Condoleeza Rice nói rằng có thể có những sai sót trong tin tức tình báo trước khi xảy ra chiến tranh cho rằng Saddam Hussein sở đắc võ khí có sức tàn phá đại quy mô.

Bà Rice nói rằng bà không ngạc nhiên về sự sai sót này vì chế độ Saddam Hussein thường có các thủ đoạn bí mật và lừa dối. Bà Rice nói thêm rằng bà không tin là một cuộc điều tra độc lập là cần thiết. Nhưng một số thành viên quốc hội nói rằng cần phải có một cuộc điều tra độc lập.

Hôm nay nhật báo Washington Post trích dẫn nguồn tin quốc hội nói rằng các ủy ban tình báo tại cả Thượng Viện lẫn Hạ Viện đã tìm thấy bằng chứng là cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ đã dựa quá nhiều vào những suy diễn gián tiếp và các thông tin tình báo lỗi thời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG