Đường dẫn truy cập

American Airlines mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam. - 2004-01-29


American Airlines, hãng hàng không lớn nhất thế giới, sắp mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam và sẽ mở những chuyến bay thẳng qua phương thức chia chỗ tới 5 thành phố lớn của Hoa Kỳ để khai thác dịch vụ thương mại và du lịch đang ngày càng gia tăng giữa hai nước.

Hãng này đã chỉ định công ty du lịch Hương Giang làm đại lý chính bán vé cho hãng ở Việt Nam. United Airlines, hãng máy bay lớn thứ nhì và là đối thủ của American Airlines, đã có một văn phòng tại Việt Nam.

Văn phòng đầu tiên của American Airlines tại Việt Nam sẽ được khánh thành ngày 4 tháng Hai này tại Hà Nội. Việc American Airlines mở văn phòng diễn ra sau khi hai nước ký một hiệp định hàng không lịch sử hồi tháng Chạp vừa rồi, cho phép hai bên, lần đầu tiên kể từ khi cuộc chiến tranh Việt Nam chấm dứt gần 30 năm trước đây, được thực hiện những chuyến bay thẳng từ nước này sang nước kia.

Nhờ bản hiệp định thương mại song phương, Hoa Kỳ đã trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và công nghiệp du lịch cũng phát triển. Trước khi có thỏa hiệp hàng không Việt Mỹ, American AIrlines đã khai thác những chuyến bay thẳng theo phương thức chia chỗ với hãng Hàng Không Nhật Bản để nối liền Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh với các thành phố Dallas/Fort Worth, Chicago, New York và San Jose ở tiểu bang California qua ngả Tokyo.

American Airlines sẽ cho bay thêm các chuyến hàng ngày từ Los Angeles và Nhật Bản tới Việt Nam kể từ tháng Tư này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG