Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan sẽ gửi một toán tới Iraq để tìm hiểu khả năng tổ chức bầu cử trong vài tháng tới. - 2004-01-27


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan cho hay ông sẽ gửi một toán tới Iraq để tìm hiểu khả năng tổ chức bầu cử trong vài tháng tới, trong trường hợp nhận được những bảo đảm thỏa đáng về an ninh.

Ông Annan đưa ra lời loan báo vừa kể trong bản tuyên bố được phổ biến tại Paris ngày hôm nay. Hoa Kỳ và Hội Đồng Cai Quản Iraq do Hoa Kỳ chỉ định đã yêu cầu ông Annan nghiên cứu về vấn đề bầu cử.

Lãnh tụ hàng đầu của phe Hồi giáo Shia tại Iraq đòi tổ chức những cuộc bàu cử trực tiếp trước khi liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu chuyển giao quyền cho người Iraq vào cuối tháng 6 như đã dự trù. Cả chính phủ Bush lẫn Hội Đồng Cai Quản Iraq cùng nói rằng không có đủ thời giờ để tổ chức các cuộc bàu cử tự do và công bằng trước lúc đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG