Đường dẫn truy cập

Cựu giám đốc tài chánh của công ty Enron ở và vợ nhận tội. - 2004-01-14


Tin tức cho biết cựu giám đốc tài chánh của công ty năng lượng Enron ở tiểu bang Texas và vợ của ông này đã đồng ý nhận tội đối với những cáo trạng liên quan đến vụ tai tiếng kế toán đã khiến công ty bị sụp đổ.

Báo chí trích thuật những nguồn tin thân cận với vụ án nói rằng ông Andrew Fastow, và vợ là bà Lea Fastow, sẽ nhận tội ngày hôm nay trước một tòa án liên bang ở thành phố Houston dựa trên một thỏa thuận, theo đó, ông Fastow sẽ lãnh án tù 10 năm và vợ ông sẽ bị ngồi tù vài tháng.

Ông Fastow đã bị khởi tố hồi năm ngoái về 98 cáo trạng, bao gồm tội lừa đảo, rửa tiền và âm mưu lường gạt. Bà Fastow bị truy tố về tội trốn thuế và âm mưu lường gạt.

Các chuyên gia pháp luật cho biết việc ông Fastow nhận tội sẽ dọn đường cho ông ra làm chứng trong những phiên tòa xử các cựu giám đốc của Enron liên quan đến vụ tai tiếng làm công ty sụp đổ năm 2001.

Trước đó, Enron là công ty lớn hàng thứ 7 ở Mỹ. Vụ sụp đổ của công ty khiến hàng ngàn người bị mất việc làm và tiền tiết kiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG