Đường dẫn truy cập

Một người đàn ông ở tỉnh Quảng Đông là người mới nhất bị nghi mắc bệnh SARS. - 2004-01-11


Một người đàn ông ở tỉnh Quảng Đông là người mới nhất bị nghi là mắc bệnh SARS ở Trung Quốc. Các giới chức y tế ở Hong Kong cho biết một người đàn ông 35 tuổi đã nhập viện với các triệu chứng tương tự như bệnh cúm giống như SARS và hiện đang được thử nghiệm xem có bị nhiễm virut gây bệnh hay không.

Phát ngôn viên Sở y tế Hong Kong, bác sĩ Thomas Tsang, cho biết hôm nay các giới chức Quảng Đông đã báo cho ông về ca bệnh SARS mới nhất này. Bác sĩ Tsang nói rằng người đàn ông này đã không đi đến Hong Kong, nhưng việc kiểm soát khu vực giáp ranh với Hoa Lục đã được tăng cường như một biện pháp đề phòng.

Một cô hầu bàn 20 tuổi đã bị cách ly ở tỉnh này hơn một tuần lễ có thể cũng đã mắc bệnh SARS. Các chuyên gia thuộc Tổ chức Y Tế Thế giới đã kiểm tra một khu cư xá ở thành phố Quảng Châu, nơi có một ca bệnh SARS mới được xác nhận, để điều tra manh mối về việc người đàn ông này đã nhiễm virut này như thế nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG