Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên tỏ ý muốn làm việc với Bắc Kinh để tiến tới vòng đàm phán thứ nhì về vấn đề hạt nhân vào đầu năm tới. - 2003-12-26


Bắc Triều Tiên tỏ ý muốn cùng làm việc với Bắc Kinh để tiến tới vòng đàm phán thứ nhì gồm 6 thành phần để bàn về vấn đề hạt nhân vào đầu năm tới.

Tân Hoa Xã của nhà nước Trung Quốc cho biết tin từ Bình Nhưỡng nói rằng hôm nay hai bên đã thảo luận về vấn đề này trong cuộc họp giữa Phó bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và các vị tương nhiệm Bắc Triều Tiên của ông.

Một bản thông cáo chung của hai chính phủ đưa ra nói rằng Bắc Kinh và Bình Nhưỡng coi vòng đàm phán sắp tới cực kỳ quan trọng. Vòng đàm phán thứ nhất bàn về việc Hoa Kỳ yêu cầu Bắc Triều Tiên hủy bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của họ đã diễn ra tại Bắc Kinh hồi tháng 8 năm nay, nhưng đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào và cũng không ấn định được thời điểm cho vòng đàm phán khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG