Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Ba Lan Aleksander Kwasniewski thực hiện chuyến viếng thăm các lực lượng quân đội Ba Lan tại Iraq. - 2003-12-22


Tổng Thống Ba Lan, ông Aleksander Kwasniewski đã thực hiện một chuyến đi trước lễ Giáng Sinh đến thăm các lực lượng quân đội Ba Lan tại Iraq.

Các cơ quan thông tin Ba Lan cho hay Tổng Thống và bộ trưởng quốc phòng Ba Lan đã đáp máy bay đến căn cứ Trại Babylon là nơi các binh sĩ Ba Lan đang cầm đầu một lực lượng gìn giữ hòa bình đa quốc đặc trách vùng trung nam Iraq.

Theo dự kiến, Tổng Thống Kwasniewski sẽ ở lại căn cứ nhiều tiếng đồng hồ thăm viếng các binh sĩ và đem đến những lời chúc tụng từ quê hương. Ba Lan có gần 2500 binh sĩ tại Iraq và chỉ huy một đơn vị cung cấp an ninh tại một trong 4 khu vực của Iraq tiếp theo cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Tổng Thống Ba Lan là nhà lãnh đạo thứ ba trên thế giới đến thăm Iraq trong mấy tuần lễ vừa qua. Tổng Thống Bush của Hoa Kỳ đã thực hiện chuyến viếng thăm Baghdad bất ngờ nhân ngày Lễ Tạ Ơn của Mỹ hồi cuối tháng 11, và Thủ Tướng Jose Maria Aznar của Tây Ban Nha đã đến thăm các binh sĩ Tây Ban Nha hôm thứ Bảy vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG