Đường dẫn truy cập

Israel sẽ bác bỏ bất cứ đề nghị ngưng bắn nào của các nhóm chủ chiến Palestine. - 2003-12-07


Các giới chức Israel cho hay chính phủ của Thủ Tướng Ariel Sharon sẽ bác bỏ bất cứ đề nghị ngưng bắn nào của các nhóm chủ chiến Palestine mà không bao gồm việc đình chỉ toàn bộ các hành vi bạo lực nhắm vào tất cả những người Israel.

Lời cảnh báo được đưa ra một ngày sau khi các phe phái người Palestine họp tại thủ đô Cairo của Ai Cập nói rằng họ sẵn sàng đình chỉ các cuộc tấn công nhắm vào thường dân bên trong lãnh thổ Israel.

Tuy nhiên, các nhóm chủ chiến nói rằng họ sẽ tiếp tục các cuộc tấn công nhắm vào các binh sĩ Israel và cư dân người Do Thái tại các vùng đất của Palestine bị chiếm đóng.

Các nhóm này, trong đó có tổ chức Hamas và nhóm hồi giáo Jihad là thủ phạm của hầu hết các vụ tấn công nhắm vào người Israel, đã họp từ hôm thứ năm tuần rồi để thương lượng về một cuộc ngưng bắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG