Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một người đàn ông bị nghi thực hiện cuộc đánh bom tự sát vào một đền thờ Do Thái tại Istanbul. - 2003-11-29


Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi đã ra lệnh thực hiện cuộc đánh bom tự sát nhắm vào một đền thờ Do thái tại Istanbul hồi đầu tháng này.

Một giới chức cảnh sát nói rằng người đàn ông vừa kể bị bắt hôm thứ Ba trong khi ông ta định vượt qua biên giới sang Iran. Người đàn ông không rõ lai lịch này bị nghi là chủ mưu một trong hai vụ đánh bom vào các đền thờ Do thái ở Istanbul hôm 15 tháng 11 vừa qua.

Các vụ đánh bom vừa kể và hai vụ đánh bom khác nhắm vào các mục tiêu của người Anh năm ngày sau đó đã làm 61 người thiệt mạng trong đó có hai kẻ đánh bom.

Được biết rằng hai kẻ đánh bom này có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và có liên hệ với các tổ chức khủng bố quốc tế. Ít nhất cũng có 20 người bị truy tố về những tội liên quan tới các vụ đánh bom vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG