Đường dẫn truy cập

Gần 30 năm sau khi cuộc chiến kết thúc, lực lượng Hoa Kỳ đang được hưởng một sự tiếp đón khác biệt tại Việt Nam. - 2003-11-20


Gần 30 năm sau khi cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc, lực lượng Hoa Kỳ đang được hưởng một sự tiếp đón khác biệt tại nước này.

Nam và nữ thủy binh thuộc chiếc khu trục hạm Vandegrift của hải quân Hoa Kỳ là những người đầu tiên tới viếng thăm cảng của Thành Phố Hồ Chí Minh kể từ khi cuộc chiến chấm dứt năm 1975.

Người dân địa phương đã hân hoan chào đón các thủy binh giữa lúc những người này phân phát đồ chơi cho trẻ em và thực hiện những công việc tự nguyện tại các trường học và viện mồ côi trong ngày thứ nhì viếng thăm cảng này. Thủy binh cho hay họ vui mừng được hiện diện tại đây và sung sướng khi có cơ hội được giơ bàn tay ra để giúp đỡ.

Chiếc khu trục hạm Vandegrift đã thực hiện chuyến đi lịch sử dọc theo sông Sàigòn và cạp bến hôm thứ Tư. Chuyến viếng thăm của tàu này được coi như biểu tượng cho một quan hệ quân sự mới giữa hai nước cựu thù.

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã nồng ấm đáng kể trong những năm gần đây, nhất là từ khi hai nước ký kết với nhau một hiệp định thương mại năm 2001.

XS
SM
MD
LG