Đường dẫn truy cập

Bom tự sát nổ tại Ả Rập Saudi, 11 người thiệt mạng. - 2003-11-09


Các giới chức tại Ả Rập Saudi cho hay những kẻ bị nghi là các phần tử khủng bố al-Qaida đã thực hiện một vụ đặt bom tự sát trên xe hơi tại một khu cư trú ở Riyadh làm ít nhất 11 người thiệt mạng và hơn 120 người khác bị thương, trong đó có nhiều trẻ em.

Nhân viên tiếp cứu còn đang đào bới trong đống đổ nát, và các giới chức cảnh báo là con số tử vong có thể còn tăng cao. Vụ nổ đã làm rung chuyển khu nhà sang trọng al-Muahya nằm gần khu ngoại giao ở thủ đô vào khoảng nửa đêm, giờ địa phương.

Những người chứng kiến cho biết họ đã nghe thấy tiếng súng nổ ngay trước khi bùng ra vụ nổ lớn. Khoảng 200 gia đình sống trong khu nhà này.

Vừa rồi là lời bà Hadani El Ghandaqli, giám đốc khu cư trú Muhaya. Bà có mặt tại khu nhà khi xảy ra các vụ nổ. Bà nói với đài truyền hình tiếng Ả Rập al-Arabiya rằng phần lớn các gia đình Ả Rập sinh sống ở đó, nhưng cũng có một số người Ý, Đức, Anh và Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG