Đường dẫn truy cập

Kết quả sơ khởi cuộc bầu cử tổng thống tại Mauritania cho thấy tổng thống Maaouiya Ould Sid Ahmed Taya được 60% số phiếu. - 2003-11-08


Kết quả sơ khởi của cuộc bầu cử tổng thống tại Mauritania cho thấy tổng thống đương nhiệm đang hướng tới thắng lợi trong vòng bỏ phiếu đầu tiên.

Các giới chức tại quốc gia Tây Phi này nói rằng tổng thống Maaouiya Ould Sid Ahmed Taya đã được khoảng 60% số phiếu trong cuộc bầu cử ngày hôm qua dẫn trước rất xa năm ứng cử viên tổng thống khác.

Đối thủ chính của ông là nhà cầm quyền quân nhân cũ, ông Mohamed Ould Haidallah đã chỉ được 20% số phiếu. Kết quả chung kết chính thức hy vọng sẽ được công bố ngày hôm nay.

Nếu thắng cử lần này ông Taya sẽ phục vụ thêm một nhiệm kỳ 6 năm thứ ba. Những người ủng hộ phe đối lập tố cáo đảng cầm quyền đã gian lận bầu cử rộng rãi và chính phủ đã phủ nhận lời tố cáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG