Đường dẫn truy cập

WHO: Các thủ tục an toàn sơ xuất tại các phòng thí nghiệm có thể dẫn đến một sự bột phát bệnh SARS trên toàn cầu. - 2003-10-06


Tổ Chức Y Tế Thế giới cảnh giác rằng các thủ tục an toàn sơ xuất tại các phòng thí nghiệm có thể dẫn đến một sự bột phát bệnh SARS trên toàn cầu. Một phát ngôn viên của cơ quan y tế thuộc Liên Hiệp Quốc này cho biết một nguy cơ lớn trong công tác giữ cho bệnh SARS tái phát là các nhân viên phòng thí nghiệm có thể mắc bệnh và lây lan qua cho những người khác.

Phát ngôn viên này là bác sĩ John MacKenzie nói rằng cơ quan không biết có bao nhiêu phòng thí nghiệm đang giữ các mẫu virut hay liệu các mẫu này có hội đủ các tiêu chuẩn cần thiết về an toàn sinh học hay không. Tại Singapore hồi tháng trước, một chuyên viên khảo cứu y khoa đã nhiễm virut này trong khi làm việc tại một phòng thí nghiệm của chính phủ. Rốt cục chuyên viên này đã khỏi bệnh. Bệnh SARS bột phát lần đầu tiên tại nam bộ Trung Quốc hồi tháng 11 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG