Đường dẫn truy cập

Các lực lượng liên minh đụng độ với các binh sĩ Iraq tại hai thành phố Baghdad và Basra, bắn chết 2 người. - 2003-10-04


Các lực lượng liên minh đã đụng độ với các binh sĩ Iraq thất nghiệp tại hai thành phố Baghdad và Basra và đã bắn chết 2 người và làm nhiều người khác bị thương. Tại Baghdad các cựu binh sĩ Iraq đã ném đá vào lực lượng liên minh trong lúc họ Iraq tụ tập để yêu sách đòi số lương cũ mà họ chưa được lãnh. Một bác sĩ địa phương cho biết có một người chết và khoảng 25 người khác đã bị thương.

Một phát ngôn viên quân sự Anh hôm nay nói rằng lực lượng liên minh tại Basra cũng bắn chết một người nữa trong một vụ bạo động tương tự. Các giới chức Mỹ cũng nói rằng một binh sĩ Mỹ đã bị thiệt mạng đêm qua và một binh sĩ khác bị thương tại Baghdad vì bị trúng đạn súng nhỏ và đạn phóng lựu.

Trong khi đó, khoảng 700 thanh niên Iraq đã tốt nghiệp huấn luyện căn bản hôm nay để thành lập tiểu đoàn đầu tiên của quân đội Iraq mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG