Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên bày tỏ lạc quan sẽ thuyết phục được Bắc Triều Tiên tham gia vòng đàm phán thứ nhì về chương trình hạt nhân. - 2003-10-01


Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên đều bày tỏ lạc quan rằng sẽ thuyết phục được Bắc Triều Tiên tham gia vòng đàm phán thứ nhì về chương trình phát triển hạt nhân của họ. Sau hai ngày hội đàm giữa các giới chức Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên và Nhật Bản tại Tokyo, Phụ tá Bộ Trưởng Ngoại Giao Mỹ, ông James Kelly đã nếu lên khả năng tổ chức một vòng đàm phán mới vào tháng 11 này.

Hôm nay, ông Kelly nói rằng các chính phủ Washington Hán Thành và Tokyo quyết tâm đưa chính phủ Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán. Tại Hán Thành Tổng Thống Roh Moo-Hyun của Nam Triều Tiên đã nói với các binh sĩ trong quân đội nước ông rằng ông hy vọng là sẽ sớm tổ chức được thêm nhiều cuộc đàm phán. Nhận định của ông Roh Moo-hyun được đưa ra một ngày sau khi Bắc Triều Tiên nói rằng họ không muốn tham dự thêm các cuộc đàm phán nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG