Đường dẫn truy cập

Anh Quốc cho hay cảnh sát Kenya không có tài liệu để hỗ trợ cho cáo giác rằng cả ngàn phụ nữ Kenya đã bị binh sĩ Anh cưỡng hiếp. - 2003-09-26


Anh Quốc cho hay cảnh sát Kenya không có tài liệu trung thực để hỗ trợ cho các lời cáo giác cho rằng cả ngàn phụ nữ Kenya đã bị binh sĩ Anh cưỡng hiếp. Một phát ngôn viên sứ quán Anh tại Nairobi hôm nay nói rằng một cuộc khảo sát các hồ sơ cảnh sát đệ trình trong các vụ việc này cho thấy toàn là hồ sơ giả.

Quân cảnh Anh đã điều tra những lời tố giác của khoảng 650 phụ nữ, đa số thuộc các bộ lạc Masaai và Samburu. Các phụ nữ này nói rằng họ đã bị binh sĩ Anh hãm hiếp trong thời gian các binh sĩ này tham gia các cuộc thao diễn tại Kenya từ thập niên 1970 cho đến năm 2001. Các phụ nữ này đòi Anh phải bồi thường trên 30 triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG