Đường dẫn truy cập

Các bộ trưởng tài chánh Á Châu Thái Bình Dương không nhượng bộ trước lời kêu gọi nới lỏng sự kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ. - 2003-09-05


Các bộ trưởng tài chánh trong vùng Á Châu Thái Bình Dương không chịu nhượng bộ trước lời Hoa Kỳ kêu gọi nới lỏng sự kiểm soát tiền tệ. Tại cuộc họp hai ngày ở thành phố nghỉ mát Phuket của Thái Lan, 21 bộ trưởng trong Diễn Đàn Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương nói rằng không có một thứ tiền tệ duy nhất nào lại luôn luôn thích hợp với mọi nền kinh tế. Tuy nhiên trong bản thông cáo chung cuộc, các bộ trưởng này nhìn nhận nhu cầu cải cách kinh tế và tiền tệ để đưa tới mức phát triển trường tồn.

Bộ trưởng Tài Chánh John Snow của Hoa Kỳ cho hay bản thông cáo chung cuộc đã làm ông phấn khởi. Tuy nhiên ông nhấn mạnh tới chuyện Diễn ĐÀn Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương cần áp dụng những đường lối mềm dẻo hơn nữa đối với tiền tệ của mình và để cho thị trường xác định trị giá của những tiền tệ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG