Đường dẫn truy cập

Việt Nam làm đẹp thủ đô trước khi SEA Games diễn ra. - 2003-08-20


Tin của AFP cho hay giới chức Việt Nam hôm thứ Tư nói là để tạo một hình ảnh đẹp cho Hà Nội trước mắt các quan khách nước ngoài, nhà chức trách sẽ bắt giữ những con nghiện ma túy nào chích choác công khai ở thủ đô và đem nhốt vô các trại cầm giữ trước khi Đại Hội Thể Thao Đông Nam Á, gọi tắt là SEA Games, diễn ra từ ngày mùng 5 tới ngày 13 tháng 12 này.

Theo ông Đặng Trần Hưng thuộc Sở Xã Hội của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội, bộ Tư Pháp và cảnh sát đang thảo luận về phương thức bố ráp các tay nghiện.

Trên giấy tờ, Hà Nội có khoảng 13000 người ghiền ma túy, nhưng người ta cho rằng con số thực sự cao hơn thế nhiều. Hà Nội hiện có 4 trung tâm cai nghiện, trong giữ khoảng 4000 con nghiện.

Nhà chức trách Hà Nội đã bắt đầu bố ráp những người bán hàng rong, trẻ đánh giày và hành khất trong nỗ lực làm đẹp thủ đô trước khi SEA Games diễn ra. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đứng ra tổ chức SEA Games với sự tham dự của khoảng 8000 vận động viên thuộc 10 nước trong khu vực. Đa số các cuộc tranh tài diễn ra tại Hà Nội, nhưng cũng có một số diễn ra tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Tây và Nam Định.

XS
SM
MD
LG