Đường dẫn truy cập

Hội nghị sáu quốc gia về vấn đề tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ bắt đầu vào ngày 27 tháng 8 tại Bắc Kinh. - 2003-08-12


Hoa Kỳ đã loan báo rằng hội nghị sáu quốc gia về vấn đề tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên chắc sẽ bắt đầu vào ngày 27 tháng 8 này tại Bắc Kinh. Phó Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Richard Armitage đã đưa ra lời loan báo này ngày hôm nay trong chuyến viếng thăm Australia. Các nhà ngoại giao Nga tại Bắc Kinh cũng xác nhận rằng hội nghị đa quốc này sẽ diễn ra từ ngày 27 tới ngày 29 tháng 8 này.

Tháng trước, Bắc Triều Tiên đã thỏa thuận là hội nghị để giải quyết tranh chấp về chương trình võ khí hạt nhân của họ sẽ gồm có Bắc và Nam Triều Tiên cùng với các nước Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga và Nhật Bản. Các giới chức cao cấp của Hoa Kỳ, Nhật Bản, và Nam Triều Tiên sẽ hội họp tại Washington vào ngày thứ Tư để bàn về chính sách chung.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG