Đường dẫn truy cập

49 người bị kêu án tử hình ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ bị hành quyết trong thời gian gần đây. - 2003-07-23


Cũng liên quan đến hoạt động Tư pháp, phái viên AFP trích thuật một bản tin của báo Tiền Phong ở Việt Nam hôm thứ Tư cho biết 49 người bị kêu án tử hình ở thành phố Hồ chí Minh dự kiến sẽ bị hành quyết trong thời gian gần đây sau khi đơn xin ân miễn của họ bị chủ tịch nước Trần Đức Lương bác bỏ.

Dựa theo luật lệ hiện hành ở Việt Nam, một khi đơn xin ân giảm bị bác, nhà chức trách có bổn phận thi hành bản án càng sớm càng tốt. Các giới chức tòa án từ chối tiết lộ những chi tiết về vụ này và cũng không cho biết khi nào các bản án tử hình sẽ được thi hành.

Bản tin của tờ Tiền Phong còn cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, có 10 người đã bị xử bắn và 11 người bị tòa án thành phố Hồ Chí Minh kêu án tử hình nhưng còn đang chớ kết quả phúc thẩm.

Hãng AFP ghi nhận các số liệu trên báo chí nhà nước cho biết trên cả nước có ít nhất 19 người đã bị hành quyết trong năm nay, và 59 người khác bị tuyên án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG