Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Âu Châu hoan nghênh việc Việt Nam trả tự do cho Hòa Thượng Thích Quảng Độ. - 2003-07-10


Tin của Reuters hôm thứ Năm cho hay Liên Hiệp Âu Châu hoan nghênh việc chính phủ Việt Nam trả tự do cho Hòa Thượng Thích Quảng Độ trước hạn kỳ. Hòa Thượng Thích Quảng Độ, 74 tuổi, nhân vật số 2 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất bị chính phủ cấm hoạt động, đã bị lệnh quản chế trong hai năm vì tội cổ xúy cho những đổi thay về dân chủ.

Trong phản ứng chính thức đầu tiên đối với việc trả tự do cho Hòa Thượng Thích Quảng Độ hôm 27 tháng 6 vừa rồi, tức là khoảng hai tháng trước khi lệnh quản chế chấm dứt, Liên Hiệp Âu Châu tỏ ý hy vọng là nhiều diễn biến tích cực khác sẽ diễn ra tiếp theo sau vụ này.

Liên Hiệp Âu Châu là một trong nhiều cơ cấu quốc tế trước đây đã nhiều lần kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho Hòa Thượng Thích Quảng Độ và năm ngoái, một phái đoàn của Liên Hiệp đã tìm cách tới gặp Hòa Thượng trong lúc Hòa Thượng bị quản chế tại một ngôi chùa ở nam bộ Việt Nam, nhưng đã không được phép. Việt Nam hiện nhìn nhận 6 tôn giáo. Những tôn giáo khác bị coi là bất hợp pháp và có thể bị trừng phạt.

XS
SM
MD
LG