Đường dẫn truy cập

Anh cấm nhóm Hồi Giáo định tổ chức tuần hành


Anh loan báo sẽ cấm một nhóm Hồi Giáo dự trù sẽ mở cuộc tuần hành tại một thành phố thường hay tổ chức tiếp đón binh sĩ Anh thiệt mạng tại Afghanistan.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Alan Johnson cho biết nhóm Islam4UK sẽ bị cấm tuần hành kể từ ngày thứ Năm, chiếu theo luật ngăn chận khủng bố.

Tổ chức Islam4UK đã làm khắp nước Anh bất bình vì đề nghị một cuộc tuần hành phản đối tại thành phố Wootton Bassett để tưởng nhớ thường dân Hồi Giáo bị lực lượng NATO giết hại tại Afghanistan.

Quan tài của những binh sĩ Anh chết tại Afghanistan thường được chở xuyên qua thành phố nằm về phía Tây London này trong những buổi lễ tượng trưng cho sự thương tiếc của dân chúng Anh đối với những binh sĩ tử trận.

Cư dân ở đây thường đứng dọc theo đường phố để tỏ lòng tôn kính người chết.

Nhóm Islam4UK đã hủy bỏ kế hoạch biểu tình ngày Chủ Nhật vì cho rằng cuộc tranh cãi này đã nêu bật tình trạng khốn khó của người Hồi Giáo tại Afghanistan.

Ông Anjem Choudary, lãnh tụ của nhóm tuyên bố với Đài VOA là việc cấm đoán này không công bằng vì nhóm của ông không tham gia bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG