Đường dẫn truy cập

Miến Điện: chuyên viên  đề nghị chính phủ tăng xuất khẩu gạo


<!-- IMAGE -->

Một kinh tế gia hàng đầu của Miến Điện hối thúc chính phủ gia tăng xuất khẩu gạo như một phương để cách giải quyết tình trạng nghèo khó.

Hôm thứ Hai, báo chí Miến Điện đưa tin kinh tế gia U Myint nói rằng tăng số việc làm và tăng sản lượng trong khu vực canh tác lúa gạo sẽ giúp tránh được tình trạng nghèo khó ở nông thôn và đem lại bảo đảm về an ninh lương thực nhiều hơn.

Các cơ quan thông tấn nói rằng, kinh tế gia U Myint, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Tun đã đưa ra ý kiến vừa kể trong một cuộc họp báo hồi cuối tuần tại Rangoon.

Cách đây một tháng, các giới chức cơ quan phát triển Liên Hiệp Quốc cũng mở cuộc thảo luận tại Miến Điện về phương cách tăng gia khu vực nông nghiệp của nước này.

Trong cuộc thảo luận này, ông Joseph Stiglitz, Giải Nobel và cũng là kinh tế gia cựu chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới, kêu gọi chính phủ quân nhân Miến Điện trợ giúp tài chánh thêm cho nông dân, cho họ có cơ hội mua hạt giống và phân bón nhiều hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG