Đường dẫn truy cập

Hoạt động tin tặc trong năm 2010


<!-- IMAGE -->

Một công ty an ninh mạng tại Hoa Kỳ cho biết là trong năm mới những trang mạng xã hội sẽ bị tin tặc tấn công thường xuyên hơn, tuy nhiên sẽ có nhiều tiến bộ trong cuộc đấu tranh chống tội phạm trên mạng.

Trong một phúc trình tiên đoán các mối đe dọa trên mạng trong năm 2010 được công bố tuần này, công ty McAfee Labs cho biết là những trang mạng xã hội như Facebook và Twitter đã cung cấp cho những kẻ tội phạm trên mạng nhiều công nghệ mới để hoạt động, và nhiều tụ điểm mới để có thể khai thác.

Công ty McAfee nói thêm rằng những người sử dụng các trang mạng xã hội “ngày càng dễ trở thành mục tiêu bị tấn công với những phần mềm xấu được phát tán rộng rãi trên khắp các hệ thống mạng”.

Mặt khác, tin tặc cũng sẽ lợi dụng sự tin tưởng của người sử dụng mạng xã hội vào bạn hữu của họ, để thuyết phục họ bấm vào các đường nối mà thông thường họ vẫn tỏ ra thận trọng.

Công ty McAfee cho biết thêm là những mối đe dọa đối với an ninh ngân hàng sẽ tăng, và các điện thư kèm theo virus nguy hiểm cũng sẽ tăng.

XS
SM
MD
LG