Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 20 người ở Pakistan


<!-- IMAGE -->

Giới hữu trách Pakistan cho hay: một vụ đánh bom tự sát tại một buổi lễ của người Hồi giáo Shia ở thành phố Karachi ở miền nam nước này giết chết ít nhất 20 người và làm bị thương hàng chục người khác.

Các giới chức cho hay kẻ đánh bom đã kích nổ khối thuốc đeo trong người ngày hôm nay khi hung thủ đi vào một buổi lễ của người Hồi giáo Shia thiểu số đang mừng lễ hội Ashura ở thủ đô thương mại của Pakistan.

Vụ đánh bom tại thành phố Karachi hôm nay là vụ tấn công lớn thứ hai nhắm vào người Shia ở Pakistan trong nhiều ngày qua.

Hôm qua, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại một đền thời Shia ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát trong lúc các tín đồ Shia đang tham gia các nghi lễ Ashura.

Ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ đánh bom này, và hơn 80 người bị thương.

Giới hữu trách đã thắt chặt an ninh trên khắp đất nước trước lễ Ashura, tức là thời điểm mà bạo động giáo phái thường gia tăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG