Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ: Các nữ quân nhân có thai sẽ không bị phạt


Quân đội Mỹ: Các nữ quân nhân có thai sẽ không bị phạt
<!-- IMAGE -->

Tướng Ray Odierno, tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Iraq đã thu hồi một qui định, theo đó các nữ quân nhân có thai trong thời gian phục vụ tại Iraq sẽ bị kỷ luật.

Hôm thứ Năm Tướng Ray Odierno đã công bố những qui định mới có hiệu lực từ mùng 1 tháng Giêng đối với quân đội, trong đó không có những biện pháp trừng phạt đối với các nữ quân nhân mang thai và bạn trai của họ.

Trung tướng Tony Cucolo, tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Bắc Iraq, tháng trước đã đưa ra chính sách trừng phạt nữ quân nhân mang thai.

Mới đây ông đã tuyên bố rằng, khi các nữ quân nhân mang thai và rời khỏi Iraq, họ đã đặt gánh nặng lên vai những người còn ở lại. Ông nói rằng kế hoạch hạ giảm lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq khiến cho vai trò của mỗi quân nhân càng quan trọng hơn.

Tướng Cucolo cho biết 7 binh sĩ trong số có 4 nữ quân nhân đã nhận được những văn thư kỷ luật liên quan đến chuyện mang thai kể từ khi ông thực hiện chính sách này vào đầu tháng 11.

Chính sách kể trên đã bị rất nhiều người chỉ trích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG