Đường dẫn truy cập

VN kêu gọi hỗ trợ để đối phó với tình trạng khí hậu biến đổi


Cũng nhân hội nghị Nhóm Tư vấn các Nhà tài trợ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam kêu gọi các nhà tài trợ nước ngoài cung cấp hỗ trợ kỹ thuật giúp Việt Nam đối phó với các tác động của tình trạng thay đổi khí hậu.

Tân Hoa Xã hôm thứ sáu trích lời phát biểu của ông Dũng tại phiên khai mạc hội nghị nói rằng Việt Nam được dự báo nằm trong một số ít các quốc gia bị ảnh hưởng tệ hại nhất bởi hiện tượng mực nước biển dâng cao.

Vẫn theo nguồn tin này, nếu mực nước biển dâng lên từ 0,75 đến 1 mét, thì các khu vực duyên hải của Việt Nam sẽ bị ngập sâu từ 19-38%.

Bản tin của Tuổi Trẻ Online cho hay Việt Nam được Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc, chính phủ Nhật, Pháp, cùng Đan Mạch cam kết dành cho các ngân khoản lên tới hàng trăm triệu Mỹ kim, hỗ trợ công tác ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu trong giai đoạn từ nay đến năm 2012.

Nguồn: Xinhua, VOVnews, Tuoitre.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG