Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh mở chiến dịch chấn chỉnh nhãn hiệu 'Chế tạo tại TQ'


Trung Quốc đã phát động một chiến dịch quảng cáo nhằm chấn chỉnh lại hình ảnh bị tai tiếng của các mặt hàng xuất khẩu sau một loạt những vụ tai tiếng liên quan đến sự an toàn của các sản phẩm và thực phẩm được chế tạo tại nước này.

Một đoạn phim quảng cáo dài 30 giây đồng hồ sẽ được phát đi trên kênh truyền hình CNN tại Hoa Kỳ và châu Á.

Đoạn phim này phát hình những máy MP3 có in hàng chữ 'được chế tạo tại Trung Quốc với các phần mềm của thung lũng Silicon' và những quần áo với nhãn hiệu 'may tại Trung Quốc theo thiết kế của các chuyên gia Pháp'.

Nhật báo China Daily của nhà nước Trung Quốc nói rằng chiến dịch quảng cáo này nhắm mục đích để quảng bá hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc 'một cách công bằng và khách quan'.

Báo này cũng cho biết chiến dịch quảng cáo nhằm nêu bật cung cách các công ty Trung Quốc hợp tác với các công ty nước ngoài để sản xuất các sản phẩm có chất lượng.

Nhãn hiệu 'chế tạo tại Trung Quốc' đã bị tổn thương trong mấy năm vừa qua sau khi nhiều mặt hàng, trong đó có thức ăn, đồ chơi và dược phẩm bị phát hiện thiếu an toàn và bị thu hồi tại các cửa hàng trên khắp thế giới.

Đoạn phim quảng cáo vừa kể do Bộ Thương mại thực hiện và được phát hình lần đầu tiên vào cuối tháng 11.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG